Thực Hư Chuyện Nhớt Giả Trên Thị Trường

Thị trường nhớt tại Việt Nam là một thị trường sôi nổi, với đa dạng các dòng nhớt đến từ nhiều thương hiệu khác nhau trên thế giới. Nhưng bên cạnh những sản phẩm có thương hiệu tên tuổi thì vẫn còn tồn tại những sản phẩm trôi nổi trên thị trường do những đơn vị sang chiết, nấu lại để bán với chất lượng kém, dễ gây nên hư hỏng cho xe của bạn.

Phân biệt nhớt thật và nhớt giả
Phân biệt nhớt thật và nhớt giả

Hiện nay có thể nói là nhớt giả đang thực sự tràn lan trên thị trường, với công nghệ hiện đại, tinh vi, các đơn vị sản xuất nhớt giả có thể làm giống nhớt thật từ vỏ lon bên ngoài đến màu nhớt bên trong, rất khó để có thể phân biệt được đâu là nhớt thật và đâu là nhớt giả. Rất nhiều hàng nhớt có tiếng trên thị trường như Wolver, Motul, Liquy đều bị những đơn vị trôi nổi trên thị trường làm giả. Nếu không phân biệt được thì bạn rất có thể mất tiền mà lại còn hư xe nữa. Vì vậy nếu không có các kỹ năng để nhận biết những loại nào thật giả thì bạn có thể lựa chọn những dòng nhớt nào dễ dàng kiểm tra trên thị trường và được kiểm chứng bởi những đơn vị uy tín.

Hiện nay có rất nhiều cách để kiểm tra nhớt thật hay nhớt giả, nhưng đối với mỗi thương hiệu khác nhau thì có mỗi cách kiểm tra khác nhau. Đối với các dòng sản phẩm của NOMAD trên thị trường Việt Nam hiện nay thì chưa có hiện tượng làm giả trên thị trường có thể là do dòng sản phẩm này còn mới, chưa bị các đơn vị làm nhớt giả để ý tới nhưng để đảm bảo thì anh em cũng nên biết cách để phân biệt để có thể kiểm tra bất cứ khi nào. Xem hướng dẫn check mã vạch sản phẩm NOMAD bằng phần mềm Icheck của bộ công thương nhé:

NOMAD có thể sử dụng phần mềm check mã vạch
NOMAD có thể sử dụng phần mềm check mã vạch

Tác hại của nhớt giả?

Tác hại của nhớt giả đối với xe máy như thế nào? Điều này còn phụ thuộc vào nguyên liệu đầu vào của nhớt giả đó là gì. Nếu sử dụng những loại nhớt đã qua sử dụng nấu lại và bỏ thêm phụ gia thì loại nhớt này khi sử dụng cho xe giống như bạn đang xài nhớt cũ vậy, loại nhớt này không còn khả bôi trơn và làm mát động cơ như nhớt mới nên có khả năng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của động cơ xe. Vì vậy nên lựa chọn những loại nhớt được kiểm chứng, nhớt thật chính hãng để đảm bảo bảo dưỡng tốt cho xe của mình nhé!

Related posts

Leave a Comment