Nhớt xe winner NOMAD

Thay nhớt định kỳ cho Honda Winner/ Winner X sau bao lâu là tốt nhất?

Đối với anh em chơi xe thì dầu nhớt luôn là một phần quan trọng và được chú tâm rất nhiều trong việc bảo dưỡng và “nuôi” chiếc xe. Khi sở hữu một chiếc xe côn tay, người chủ xe luôn phải rất để tâm vào việc thay nhớt định kỳ cho xe, vì bộ ly hợp của xe côn tay cần phải được bôi trơn thật tốt mới mang lại cảm giác sang số, vào côn thật mượt mà và nhẹ nhàng.

thay nhớt cho xe winner định kỳ bao lâu
thay nhớt cho xe winner định kỳ bao lâu

Đối với xe côn tay nói chung và dòng xe Honda Winner/ Winner X nói riêng trong bài viết này thì câu hỏi được đặt ra là “Thời gian thay nhớt định kỳ cho Winner là bao nhiêu?” Câu trả lời ở đây là tùy vào loại nhớt mà người chủ xe sử dụng sẽ có các mốc thời gian thay nhớt định kỳ khác nhau. Đối với nhớt bán tổng hợp thì thời gian thay nhớt sẽ vào khoảng 1500-2000km, còn đối với nhớt tổng hợp toàn phần thì sẽ là 2000-2500km. Vậy thì tại sao sau khoảng km đã đi đó chúng ta phải thay nhớt mà không được để chạy tiếp? Vì là mỗi loại nhớt khác nhau sẽ có các phụ gia khác nhau đi kèm, các loại phụ gia này đóng góp rất nhiều vào việc quyết định độ bôi trơn của dầu nhớt có tốt và có được lâu dài hay không. Sau khoảng thời gian quy định, lượng phụ gia này sẽ dần dần mất đi và nhớt sẽ không còn giữ được độ bôi trơn ban đầu, đây là lí do tại sao chúng ta phải theo dõi và thay nhớt định kỳ.

nhớt cho xe winner 150
nhớt cho xe winner 150

Tuy nhiên, sẽ có những loại nhớt tổng hợp toàn phần có thể kéo dài thời gian thay nhớt lên đến 3000-3500km, đó là loại nhớt sở hữu lượng phụ gia cao cấp có thể giúp bôi trơn lâu dài mà điển hình ở đây có thể nói đến là dòng nhớt NOMAD 1.1 Lít đặc trưng dành cho dòng xe Winner. Nhớt NOMAD 1.1 Lít được sản xuất tại Dubai có cấp nhớt cao nhất dành cho xe máy hiện tại như là 10w40, MA2, API SN. Bên cạnh đó, điều khiến NOMAD trở nên đặc biệt và được nhiều anh em ưa chuộng đó chính là việc sở hữu nhiều phụ gia cao cấp, giúp cho xe trở nên bốc hơn, mượt mà và nhẹ nhàng. Với thời gian thay nhớt được kéo dài lên đến 3000-3500km cho mỗi lần đổ nhớt mới, anh em sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Ngoài ra, việc có dung tích 1.1 lít, phù hợp với Winner/ Winner X cũng giúp anh em đỡ tốn công san chiết nhớt từ 2 chai.

Related posts

Leave a Comment