OANH TẠC CẦN THƠ VỚI NHỮNG ĐỊA ĐIỂM HẤP DẪN ĐỂ ĐI PHƯỢT

Cần thơ nổi tiếng với bến Ninh Kiều nhưng đây không phải là địa điểm duy nhất các bạn có thể trải nghiệm khi đến với thành phố Cần Thơ. Cùng chúng tôi tìm hiểu những địa điểm khám phá nổi tiếng khi đến với thành phố Diễm Lệ này nhé.

Chợ Nổi Cái Răng

Nếu như ở Tiền Giang nổi tiếng với chợ nổi Cái Bè thì Cần Thơ lại nổi tiếng với chợ nổi Cái Răng. Bạn có thể đi cano từ bến Ninh Kiều ra chỉ khoảng tầm 30 phút, bạn có thể khám phá những nét đặc trưng của vùng sông nước Cần Thơ. Nơi đây bạn có thể tham quan các sạp bán hàng trên các thuyền bè của các tiểu thương tại chợ nổi này. Bạn có thể mua một vài loại trái cây tại đây hoặc cũng có thể ăn những món ăn vặt bán trực tiếp tại các quầy hàng của tiểu thương, chứng kiến và tham gia vào những phiên chợ đặc trưng của vùng sông nước miền Tây.

Khám phá chợ nổi cái răng

Vườn Cò Bằng Lăng

Tọa lạc tại huyện Thốt Nốt, tỉnh Cần Thơ. Vườn cò bằng lăng là nơi tụ họp của hơn 30 loài cò khác nhau. Các bạn có thể ngắm cảnh những đàn co bay đi bay lại với số lượng lên đến hàng ngàng con. Nếu muốn tận hưởng những cảnh đẹp thì bạn nên đi vào lúc sáng sớm để chứng kiến được cảnh tượng đàn cò bay đi kiếm ăn vào lúc buổi sáng hoặc vào buổi hoàng hôn thì cảnh đàn cò bay về từng đàn. Nếu bạn đi và mùa xuân thì còn được chiêm ngưỡng cảnh hoa bằng lăng tím nở rộ dọc hai bên bờ tuyệt đẹp. Đây là nơi để nhiều nhiếp ảnh gia cũng như là những bạn có đam mê chụp hình về các loại động vật ghé thăm và để lại không ít bức ảnh làm say đắm lòng người.

Vườn cò Bằng Lăng Cần Thơ

Thưởng thức hiện vật tại viện bảo tàng Cần Thơ

Nếu bạn muốn tìm hiểu về những nét văn hóa, những chứng tích lịch sử ở Cần Thơ thì viện bảo tàng là nơi bạn nên ghé thăm nhất. Nơi đây lưu trữ lại những hiện vật ngày xưa trong những thời kháng chiến chống quân xâm lược của quân dân nơi đây. Đến đây, bạn còn được biết thêm những câu chuyện oanh liệt về thời cha ông ta đã đấu tranh chống giặc ngoại xâm.

Viện Bảo Tàng Cần Thơ

Chợ Đêm Tây Đô

Chỉ cách sông Hậu khoảng 1 km, chợ đêm Tây Đô nằm trong khu vực triển lãm của Cần Thơ. Đến đây, bạn sẽ được chứng kiến cảnh giao thương tấp nập của một trung tâm thương mại lớn tại khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. Nhiều mặt hàng trái cây được buôn bán ở nhiều gian hàng khác nhau. Hàng hóa ở đây cũng được sắp xếp rất hợp lý, mặc dù có rất nhiều mặt hàng được bán ở đây nhưng không bao giờ có cảm giác lộn xộn hay mất thẩm mỹ ở đây.

Ngắm cảnh chợ đêm Tây Đô

Bến Ninh Kiều

Chắc cũng không còn quá xa lạ khi nhắc đến địa danh bến Ninh Kiều khi các bạn ghé đến Cần Thơ nhỉ, đây được xem như là biểu tượng, đặc trưng của Cần Thơ. Các bạn có thể thõa thích chụp hình sống ảo vào ban đêm. Ngoài ra thì các bạn cũng có thể đi các vùng lân cận như chợ đêm, chợ cổ, các khu vực lân cận có thể đi dạo về đêm khá mát mẻ. Từ bến Ninh Kiều, các bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vùng sông nước về đêm, cuộc sống của người dân ở trên tàu bè.

Cảnh đệp về đêm bến Ninh Kiều

Nhà Cổ Bình Thủy

Được xây dựng vào những năm 60 của thế kỉ 19, căn nhà được mang một nét kiến trúc kiểu Pháp. Được xây dựng và gìn giữ qua nhiều năm, căn nhà vẫn còn giữ được nét cổ kinh và kiến trúc độc đáo của thời xưa. Ngoài ra thì chủ nhân của căn nhà này cũng có thú vui chơi cây kiểng nổi tiếng, du khách tới đây không chỉ để chiêm ngưỡng nét kiến trúc cổ kính của căn nhà mà còn thưởng thức những mẫu cây kiểng đẹp mê hồn của chủ nhân nơi đây, các bạn có thể chụp hình thõa thích để mang về cho mình những tác phẩm nghệ thuật ở nơi đây.

Tham quan nhà cổ Bình Thủy

Nếu đến Cần Thơ, đừng bao giờ bỏ qua những địa điểm thu hút lòng người trên đây nhé, còn nếu các bạn chưa đi thì hãy lên lịch khám phá ngay Cần Thơ nào.

Related posts

Leave a Comment