NHỮNG VẬT DỤNG KHI ĐI PHƯỢT RỪNG CÓ THỂ BẠN SẼ THIẾU

Trong những chuyến đi phượt có thể một số vật dụng bạn có thể chuẩn bị chung cho tất cả các loại địa hình. Nhưng cũng có những loại đia hình đặc trưng khác nhau mà bạn cần phải chuẩn bị những vật dụng riêng biệt cho riêng loại địa hình đó. Và hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những vật dụng cần chuẩn bị cho một chuyến đi phượt rừng an toàn và vui vẻ nhé.

Nhóm vật dụng bảo hộ

Đối với nhóm vật dụng bảo hộ đầu tiên bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ giáp khi đi xe. Địa hình đường đồi núi khá nguy hiểm nên tốt nhất nên chuẩn bị giáp để bảo vệ an toàn cho bản thân. Đừng quên là cần phải có nón full face đó nhé, chắc hẳn các bạn phượt đều có một cái cho mỗi chuyến đi của mình.

Giáp bảo hộ khi đi phượt

Giày leo núi, bạn không thể mang mội đôi dép lào hay một đôi giày bata mà phải chuẩn bị một đôi giày chuyên dụng để đi rừng. Giày phải có độ bám tốt bởi địa hình rừng núi dốc, dễ trơn trượt.

Giày chuyên dụng đi rừng chống trượt

Áo mưa bộ, bạn nên chuẩn bị áo mưa bộ và ủng đi mưa đề phòng những trường hợp trời mưa. Không nên dùng áo mưa cánh dơi vì rất khó di chuyển hoặc dễ vướng víu, đặc biệt khi gió lớn rất dễ bị tốc và che khuất tầm nhìn người điều khiển xe.

Áo mưa bộ dùng cho dân phượt

Kính râm để dùng trong các trường hợp trời nắng, bảo vệ cho mắt khỏi tia cực tím và không bị chói mắt trong quá trình đi phượt.

Xem thêm: BỎ TÚI BÍ QUYẾT PHƯỢT ĐÀ LẠT 3 NGÀY 2 ĐÊM VỚI CHI PHÍ RẺ BẤT NGỜ.

Nhóm vật dụng bảo dưỡng xe

Cũng đừng quên đem theo đồ bảo dưỡng cho xe của mình nhé, đi phượt ở những vùng đồi núi mà không có dụng cụ bảo dưỡng thì rất dễ phải dắt bộ đấy.

Đầu tiên là phải đem theo bộ dụng cụ mở ốc như cờ lê, đồ vá xe như keo, miếng vá xe, ống bơm xe, đối với những bạn đi phượt xa thì có thể mang theo bình nhớt dự phòng, tốt nhất thì mang theo một chai nhớt tổng hợp toàn phần để dùng đến khi về mà không cần phải thay nhiều lần. Ngoài ra thì cũng nên mang theo một bình xăng dự phòng, tránh trường hợp đi vào những vùng hẻo lánh không có cây xăng thì còn có thứ để đề phòng.

Nhớt chuyên đi phượt lên đến 4000 km

Nhóm vật dụng chuyên đi rừng

Điều quan trọng nhất khi đi phượt rừng bạn nên mang theo một số đồ chuyên dụng như là dao gấp để đề phòng những trường hợp gặp thú dữ, gậy tự vệ, đèn pin để đề phòng những khi trời tối hoặc những nơi không có ánh sáng. Nếu bạn có ý định đi qua đêm thì nên mang theo lều trại, kem chống muỗi, quẹt lửa và la bàn. Chuẩn bị thêm một ít đồ ăn mang sẵn hoặc nếu tự nấu thì nên đem theo dụng cụ bếp. Còn nữa, nhớ mang theo một số dụng cụ y tế như băng bông, thuốc đỏ, gạt y tế, băng cá nhân, để phòng khi có những tai nạn không mong muốn xảy ra trong suốt quá trình đi phượt.

Dao gấp dùng để phượt rừng

Phượt rừng là một trải nghiệm thú vị và hấp dẫn, cho chúng ta những giây phút hòa mình với thiên nhiên hoang dã, những trải nghiệm hấp dẫn và đầy tính mạo hiểm. Nhưng phải nhớ đảm bảo an toàn cho bản thân mình và đồng đội trong quá trình phượt. Nhớ mang theo đầy đủ những dụng cụ chúng tôi đề xuất nhé, nếu còn thiếu thứ gì, có thể bố sung thêm tùy nhu cầu của mọi người.

Related posts

Leave a Comment