nhớt cho xe winner dùng loại nào

NHỮNG LOẠI NHỚT NÀO DÙNG CHO XE WINNER

Để lựa chọn nhớt cho xe winner 150 là một sự lựa chọn chưa bao giờ dễ dàng. Không giống như Exciter với dung tích dễ chịu thì winner 150 lại có sự khó khăn của dung tích bình nhớt 1.1 lít. Bên cạnh đó là những đòi hỏi về tiêu chuẩn nhớt dành cho xe phân khối lớn, có khả năng đi đường dài, đi tour, … Vậy thì đâu là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho con xe khó chịu này, cũng tìm hiểu qua một số cái tên phổ biến nhé.

Đầu tiên khi nhắc đến nhớt dành cho xe winner thì nhiều anh em sẽ đề xuất dùng Motul 300V. Đây là đề xuất của nhiều anh em dành cho các dòng xe phân khối lớn như Mô tô hoặc các dòng côn tay underbone hiện tại ở thị trường Việt Nam. Bởi đặc tính của dòng nhớt này là xe chạy êm, mượt, chất lượng tốt, đến từ thương hiệu nổi tiếng tại Pháp, nên được nhiều anh em tin dùng. Nhưng bên cạnh đó thì cũng có một số bất cập đối với anh em chạy winner là Motul 300V không có dung tích 1.1 lít, phải sang chiết, không đảm bảo chất lượng như là mua nguên seal, đi trong thành phố thì được nhiều anh em đánh giá là khá nóng máy. Một nhược điểm khá lớn nữa là giá của con này rất chát, hơn 450k/1L. Anh em cũng tiêu tốn khá nhiều nếu dùng con này thường xuyên.

Nhớt Motul 300V
Nhớt Motul 300V

Tiếp đến là nhớt Thái Lan BCP SUPER 1 FURIO FULLY SYNTHETIC, đây cũng là một loại nhớt chưa quá nổi tiếng tại thị trường Việt Nam nhưng hiện tại là hãng nhớt số 1 tại Thái Lan. Nhiều anh em trong các hội winner Sài Gòn và các quận cũng đã đề xuất và test thử qua dòng sản phẩm này cho con winner của họ, đánh giá của nhiều anh em là xe chạy êm, mượt, khá bốc và ổn định trong các tour dài, chạy trong thành phố thì không bị nóng máy, rất đáng để anh em thử. Nhượt điểm của con này thì cũng giống như Motul 300V là không có dung tích 1.1 lít, giá cũng tương đối tầm trung so với các sản phẩm tổng hợp toàn phần khác, khoảng 360k/ 1 lít.

Liquy Moly cũng là một thương hiệu được nhiều anh em đi xe côn tay nhắc đến, mặc dù nó không quá phổ biến nhưng cũng được nhiều anh em khuyên dùng, xe chạy êm, mượt, đi đường trường khá ổn, không vấn đề gì. Giá cũng tương đối cao trong phân khúc, chỉ thua Motul 300V. Cũng chưa có dòng 1.1 lít dành riêng cho xe winner, chiết lẻ như các dòng nhớt khác.

Nhớt dành cho winner NOMAD 1.1 Lít
Nhớt dành cho winner NOMAD 1.1 Lít

NOMAD tổng hợp toàn phần 1.1 lít xuất xứ từ Dubai là một thương hiệu mới xuất hiện ở Việt Nam nhưng đang được khá nhiều anh em chọn làm nhớt cho xe winner X hoặc winner 150 của mình. Lần đầu anh em lựa chọn bởi sự tiện lợi với dung tích 1.1 lít phù hợp với chiếc winner của mình. Nhưng sau khi dùng thì thấy khá bốc, êm, mượt và không bị nóng máy trong các tour đường dài nên anh em chọn để sử dụng lâu dài. Giá của em này thì khá rẻ so với phân khúc, tầm 220k/ 1.1 lít, nhưng chất lượng không thua kém so với các dòng nhớt còn lại. Nhiều anh em phản hồi khá tích cực và lựa chọn con này để đồng hành với chiếc winner của mình trong các tour đường dài cũng như là đi làm thường ngày. Đây là một số dòng nhớt nhiều anh em winner đã trải nghiệm và đề xuất sử dụng cho con xe winner của mình. Bạn có thể test thử và chọn ra dòng nhớt phù hợp nhất cho con xe winner của mình nhé. Mỗi xe sẽ phù hợp với 1 loại nhớt khác nhau nên tốt nhất là dựa vào gợi ý của anh em để test và chọn ra loại nhớt phù hợp nhất với mình.

Related posts

Leave a Comment