KINH NGHIỆM CHĂM SÓC XE MÙA MƯA

Mùa mưa Sài Gòn lại đến, có ai nhìn thấy mình trong những trường hợp sau đây hay không?

Sau những ngày bơi lội khí thế dưới các dòng ngập lụt, vài hôm sau trong một ngày nắng đẹp trời, đang đi xe lại tắt máy, phải dắt bộ mấy cây số dưới trời nắng chang chang của Sài Gòn để đi tìm nơi sửa xe. Hoặc là sau khi bơi trong nước xong, ngày hôm sau dắt xe ra đi làm thì đề hoài không nổ máy, đạp xịt khói cũng không lên, giờ làm thì trễ mà xe thì không đi được. Đấy là những tình trạng chung của anh chị em sau mùa mưa ở Sài Gòn.

Tình trạng xe bị ngập nước vào mùa mưa

Làm Gì Sau Khi Xe Bị Ngập Trong Mưa?

Nếu sau một đêm bạn lặn lội trong mưa gió bão bùng thì việc cần làm ngày hôm sau là phải kiểm tra nước có vào ống bô xe hay không, trút cho nước trong ống bô ra bên ngoài hết sau đó, đề máy nổ, lên ga để khô hết nước trong ống bô.

Nếu như xe đi trong vùng ngập nước thì chắc chắn là nước mưa có thể vào bình xăng con. Vì vậy nên khóa bình xăng lại và xả hết xăng trong bình xăng con ra ngoài để đảm bảo an toàn khi xăng đã bị pha nước.

Tiếp đến là phải đi thay nhớt, bởi nước vào động cơ làm cho nhớt mất tác dụng bôi trơn, nếu không thay nhớt rất dễ gây ra tình trạng nóng máy, hoặc là tắt máy. Nhưng trước khi thay nhớt thì nên súc động cơ bằng dung dịch súc rửa động cơ để đảm bảo cặn bẩn trong nước mưa được rửa sạch khỏi động cơ.

Đối với những bạn đi xe tay ga thì phải thay cả nhớt lap nữa nhé, khi thay nhớt lap bạn sẽ thấy tình trạng nhớt lap sẽ có màu trắng đục, đây là hiện tượng nhớt lap bị vào nước, nếu không thay nhớt lap, để một thời gian sau có thể bạn phải tốn một khoảng tiền lớn để thay luôn khoang lap đấy.

thay nhớt xe máy sau khi đi trong vùng ngập lụt

Một việc nữa bạn cũng cần phải làm ngay sau khi đi mưa xong, đó là phải rửa xe thật sạch nhé. Bởi vị trong nước mưa có chưa axit, nó sẽ làm cho các bộ phận trên xe dễ bị rỉ sét, vì vậy cần phải rửa xe kĩ sau mỗi lần đi mưa. Sẽ có nhiều bạn nghĩ rằng, rửa xong rồi mai đi lại gặp mưa phải rửa nữa thì tốn công lắm, nhưng thà chịu khó một tí mà xe bạn được bền đẹp còn hơn là để nó xuống cấp rồi mới bắt đầu quan tâm.

Làm Thế Nào Để Chăm Sóc Xe Sau Mùa Mưa Một Cách Tiết Kiệm Nhất.

Đối với nhớt xe máy hoặc nhớt lap bạn có thể lên các trang thương mại điện tử chọn mua một sản phẩm chất lượng như nhớt Thái để chăm sóc xe tốt hơn sau khi đi mưa. Nếu như bạn không biết cách thay thì có thể mua về rồi đem ra tiệm nhờ thợ thay dùm nhé. Như vậy sẽ đảm bảo chất lượng hơn khi bạn không có quá nhiều kiến thức về nhớt và ra tiệm thì mặc cho thợ thay nhớt gì thì thay mà tiền vẫn cứ lấy giá cao. Tránh trường hợp tiền mất mà tật thì vẫn phải mang, dùng nhớt kém chất lượng mà tiền thì vẫn phải trả rất cao.

Dung dịch súc rửa bình xăng tiện lợi

Khi bạn ra các tiệm sửa xe bảo người ta súc bình xăng hay động cơ thì giá rất cao, mỗi lần theo mình nhớ không lầm là hơn 100k, để tiết kiệm hơn thì bạn có thể tự mua một lon súc bình xăng về tự súc bằng cách là đổ đầy bình xăng rồi đổ hết lon đó vào là được, còn súc động cơ thì khi đi thay nhớt có thể nhờ người ta đồ vào nhớt cũ súc rồi xả ra thay nhớt mới vào là được. Hiện tại giá của một lon súc bình xăng và súc buồng đốt tầm 50 – 60k, giúp bạn tiết kiệm hơn một nửa khi ra tiệm mua sản phẩm bên ngoài.

Còn việc rửa xe nhiều bạn sợ tốn kém thì có thể về nhà tự rửa, làm siêng một tí để đỡ tốn kém mà vẫn bảo vệ được xe của mình.

Với những chia sẻ trên, bạn có thể yên tâm không lo sợ về những tình trạng xe bị chết máy giữa đường hay phải mất hàng giờ để dắt bộ ngoài đường nữa. Bạn có thể bảo vệ và chăm sóc chiếc xe của mình tốt hơn sau những mùa ngập lụt ở Sài Gòn.

Related posts

Leave a Comment