KIỂM TRA NHỚT CHO XE RAIDER Fi

Bộ phận quan trọng nhất của một chiếc xe là động cơ, việc bảo dưỡng và chăm sóc động cơ phải được chăm chút, kỹ lưỡng thì chiếc xe mới vận hành tốt, nâng cao tuổi thọ động cơ, vận hành lâu dài mà ít bị hư hỏng. Khi nhắc đến việc bảo dưỡng động cơ thì nhớt là yếu tố quan trọng nhất, giúp bôi trơn và làm mát động cơ. Vậy thì đối với chiếc raider thì việc kiểm tra và thay nhớt cho xe như thế nào là tốt, hãy tham khảo bài viết bên dưới anh em nhé.

kiểm tra nhớt xe raider
kiểm tra nhớt xe raider

Đối với những anh em sử dụng xe rader thì việc kiểm tra nhớt để đảm bảo thay nhớt đúng thời hạn khuyến cáo sẽ giúp bảo vệ động cơ của bạn tốt hơn. Đối với những chiếc xe mới thay nhớt, kiểm tra nhớt làm thế nào để đảm bảo yêu cầu. Ngoài việc dựa vào dung tích khuyến nghị của nhà sản xuất là 1.3 lít thì bạn có thể xem vạch nhớt nằm trong khoảng F và L của khoang nhớt là chuẩn, vạch nhớt càng gần vạch F càng tốt.

Ngoài ra để kiểm tra xem nhớt đã đến thời hạn thay hay chưa, bạn chỉ cần tháo nắp nhớt ra xem nhớt có đen quá hay chưa, nếu nhớt quá đen và cạn dưới vạch L thì bạn nên thay nhớt cho xe để đảm bảo xe được vận hành tốt.

kiểm tra nhớt xe raider
kiểm tra nhớt xe raider

Đặc biệt đối với các chuyến phượt đường dài thì rất dễ bị hụt nhớt, bạn nên kiểm tra, nếu nhớt hụt dưới mức L thì nên châm thêm nhớt để đảm bảo đủ nhớt bôi trơn và làm mát cho động cơ trong các chuyến đi đường dài bạn nhé.

Related posts

Leave a Comment