KHÁM PHÁ TIỀN GIANG – DU LỊCH VÙNG SÔNG NƯỚC

Vùng sông nước Tiền Giang khá thích hợp cho những bạn nào đam mê sông nước, muốn khám phá những đặc điểm văn hóa của vùng sông nước miền Tây thì Tiền Giang là một địa điểm không thể bỏ qua cho bạn. Cùng chúng tôi điểm qua một số địa điểm nổi bật mà bạn nhất định phải ghé khi phượt đến vùng đất sông nước Tiền Giang này nhé!

1. Chợ Nổi Cái Bè – Tiền Giang

Nếu bạn đã từng ghé Tiền Giang mà chưa đi chợ nổi Cái Bè thì chưa được gọi là trải nghiệm Tiền Giang. Chợ nổi Cái Bè được xem như là chợ nổi lớn nhất ở Miền Tây. Chợ nổi Cái Bè nằm trên con sông Tiền, nơi giáp ranh giữa ba tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long và Bến Tre. Chợ nổi này điểm đặc biệt là họp chợ từ tờ mờ sáng đến tối khuya, nên các bạn có thể đến đây bất cứ giờ nào mà không lo hết họp chợ. Nơi đây bạn có thể tìm hiểu được nên văn hóa sông nước cũng như lối sống của những con người rày đây mai đó trên con thuyền rong ruổi khắp các vùng sông nước.

Chợ nổi cái bè Tiền Giang

2. Trại Rắn Đồng Tầm

Nơi đây được xem như là khu bảo tồn rắn lớn nhất Việt Nam, thu hút nhiều khách du lịch có sở thích về loài động vật này. Nơi đây bảo tồn nhiều loại rắn khác nhau cho người người có thể khám phá và tham quan. Nơi đây, bạn có thể chứng kiến hơn 400 loài rắn khác nhau từ những loại không độc đến những loài cực kì độc. Trại rắn Đồng Tâm chia ra làm 3 khu, khu nuôi theo kiểu đảo hồ nước, khu nuôi rắn cực độc và khu nuôi các loại trăn.

Trại rắn Đồng Tâm – lớn nhất Việt Nam

3. Vườn Hoa Mãn Đình Hồng

Vườn Hoa Mãn Đình Hồng có diện tích 1.1 ha rộng lớn với nhiều loại hoa như Hoa Hướng Dương, Hoa Cải, Mãn Đình Hồng được trồng theo luống và trồng sen kẽ với nhau, tạo thành vườn hoa nhiều màu sắc sặc sỡ, gây thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm và chụp hình. Với vị trí khá phù hợp, nằm giữa vườn trái cây của ấp Phước Thuận nên thu hút được khá nhiều khách du lịch đến tham quan, đây là điểm đến không chỉ riêng những bạn trẻ đam mê sống ảo mà cả những người lớn cũng thích đến để thưởng hoa.

Vườn hoa mãn đình hồng
Tha hồ chụp ảnh sống ảo tại vườn hoa mã đình hồng

4. Chùa Linh Thứu

Chùa Linh Thứu ở Tiền Giang có tên gọi đầy đủ là chùa Tứ Sắc Linh Thứu, đây là một ngôi chùa cổ có lịch sử hàng trăm năm. Được vua Gia Long sắc phong ở tại tỉnh Tiền Giang. Nơi này còn tồn tại nhiều pho tượng cổ có niên đại mấy trăm năm, thu hút nhiều khách du lịch tứ phương đến thắp nhang cúng bái và tham quan, chiêm nghiệm những kiến trúc cổ xưa độc đáo và mang đậm tính chất phật giáo.

Chùa Linh Thứu Tiền Giang

5. Nhà Thờ Cái Bè

Đây cũng là một công trình cổ kính của đạo thiên chúa ở vùng đất Tiền Giang, với tuổi thọ gần cả trăm năm. Theo phong cách cổ kính được thiết kế và xây dựng đậm chất Roman, vẫn giữ được những nét cổ kính độc đáo thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm. Bề ngoài được thiết kế theo kiểu hoa văn đắp nổi ấn tượng, được xây dựng bằng đá cẩm thạch đẹp mắt, thu hút mọi ánh nhìn của khách du lịch nơi đây. Địa điểm này đã được không ít bạn trẻ check in khi đến Tiền Giang.

Nhà thờ Cái Bè

6. Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác

Khi nhắc đến Thiền Viện Trúc Lâm thì mọi người nghĩ ngay đến Đà Lạt đúng không ạ? Đúng là về phần kiến trúc hay thiết kế thì nó giống với Trúc Lâm Thiền Viện ở Đà Lạt nhưng về phần quy mô thì nó rộng lớn hơn nhiều. Được nằm ở vùng đồng bằng nên để đề phòng lũ lụt thì Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác được đặt trên một nền đê bao cao 3.7 m. Với quy mô hơn 50 ha, được thiết kế theo phái Trúc Lâm Yên Tử bên Trung Quốc. Hiện tại thì chùa vẫn chưa được hoàn thành các công trình nhưng vẫn có thể đón tiếp khách thập phương ở các nơi đến tham quan.

Thiền viện trúc lâm Chánh Giác

7. Miệt Vườn Cái Bè

Được xem như là cái nôi cung cấp trái cây chính cho chợ nổi cái bè. Nơi đây 4 mùa trái cây đều phong phú và đa dạng, đáp ứng nhu cầu của khách tham quan bất kì lúc nào. Các bạn có thể thõa thích thưởng thức các loại trái cây ngon tại vườn với chi phí vô cùng rẻ. Đây được xem là vựa trái cây lớn nhất đồng bằng Sông Cửu Long cho khách du lịch cũng như là nhà buôn.

Miệt vườn Cái Bè Cần Thơ

Đây là một số địa điểm nổi bật nhất tại Tiền Giang mà nhất định phải ghé thăm, hãy lên lịch và chuẩn bị hành trang cho chuyến đi phượt Tiền Giang sắp tới đi nào.

Related posts

Leave a Comment