Dung tích nhớt xe raider

DUNG TÍCH NHỚT XE SUZUKI RAIDER FI

Mình có thấy nhiều anh em hay hỏi trên các group facebook về con xe Suzuki Raider Fidung tích nhớt bao nhiêu? Chọn nhớt nào là phù hợp? Thì nhân tiện mình cũng xin được chia sẻ thông qua bài viết này để anh em có thể nắm rõ hơn về dung tích nhớt xe raider một cách chi tiết và có thể lựa chọn dòng nhớt phù hợp cho chiếc xe raider của mình nhé.

Nếu như anh em này có quan sát kỹ một tí khi mua xe về thì trong tờ thông số kỹ thuật của chiếc Suzuki Raider Fi có đề cập đến dung tích bình nhớt của nó là 1.3 lít. Đây là dung tích khuyến cáo của nhà sản xuất khuyến cáo nên sử dụng. Nên anh em nếu có thay nhớt máy thì cứ theo thông số này mà thay để đảm bảo sự vận hành tốt nhất cho chiếc xe raider của mình nhé.

Dung tích nhớt xe Raider
Dung tích nhớt xe Raider

Đối với những trường hợp xe của mình đi xe, hoặc đã qua sử dụng một thời gian có tình trạng hụt nhớt thì anh em có thể châm thêm một ít để tránh tình trạng không đủ nhớt vận hành máy trong các cung đường dài, gây nóng máy và hư hỏng động cơ. Còn nếu trong điều kiện bình thường mà bạn vẫn châm dư nhớt thì sẽ xảy ra tình trạng nặng máy, cảm giác rất khó chịu khi anh em đi xe phân khối lớn.

Còn đối với trường thợp thay lọc nhớt thì anh em chứ cho thêm 100 ml là khoảng 1.4 lít, còn nếu rã máy thì anh em đổ thêm vào 200ml là 1.5 lít anh em nhé.

Còn chọn loại nhớt nào cho Suzuki raider 150 Fi vừa phù hợp về chất lượng cũng như giá cả. Hiện tại trên thị trường có dòng nhớt 1.3 lít dành cho xe raider – satria, NOMAD tổng hợp toàn phần 100%. Đây là thương hiệu đến từ Dubai, với chất lượng cao cấp JASO MA2 – API SN, tổng hợp toàn phần và dung tích 1.3 lít phù hợp với dung tích nhớt của động cơ xe Raider – satria. Đây là sự lựa chọn được rất nhiều anh em đề xuất. Còn bạn nếu có sự lựa chọn nào phù hợp hơn xin chia sẻ với anh em nhé.

Hy vọng những chia sẻ trên đã giải đáp được những thắc mắc của anh em về dung tích nhớt xe raider và đề xuất cho anh em một dòng nhớt phù hợp với xe của mình.

Related posts

Leave a Comment