CÁCH ĐỌC HIỂU CÁC THÔNG SỐ CỦA NHỚT – CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

Chắc hẳn khi nhớt đến nhớt xe máy thì ai cũng biết, ít nhất một lần trong đời bạn cũng đã đi thay cho xe của mình. Nhưng chắc hẳn không ít người đã từng chỉ đem xe ra tiệm và “anh ơi thay nhớt hộ em”, cũng chả quan tâm lắm họ thay nhớt gì cho mình. Còn hơn nữa là biết đến tên thương hiệu thay shell, nhớt Thái cho em chứ cũng không biết nhớt đó tốt hay không? Rồi các con số trên chai nhớt nói lên điều gì. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu các con số đó nói lên điều gì, và nên chọn những thông số nào phù hợp với xe mình nhé.

Chỉ Số JASO MA – MA1 – MA2 – MB Nói Lên Điều Gì?

Đầu tiên JASO là gì, JASO là viết tắt của Japanese Automotive Standards Organization (Cơ quan Tiêu chuẩn Phương tiện Cơ giới Nhật Bản). Các chỉ số MA – MA1 – MA2 – MB được đo lường bởi các thông số kỹ thuật sau:

Thông số kỹ thuật của JASO MA và MB
Thông số kỹ thuật MA1 và MA2

 Trong đó:

  • Dynamic Friction Characteristic Index – DFI: Hệ Số Ma Sát Động
  • Static Friction Characteristic Index – SFI: Hệ Số Ma Sát Tĩnh
  • Stop Time Index – STI: Hệ Số Dừng 

MA là tiêu chuẩn dành cho các dòng xe số, côn tay

MB là tiêu chuẩn dành cho các dòng xe tay ga và ô tô

Đối với chỉ số MA dành cho xe số thì MA càng cao thì độ nhớt sẽ tốt hơn, như MA2 sẽ tốt hơn MA và MA1.

Chỉ Số API (American Petroleum Institute)

Chỉ Số API viết tắt của American Petroleum Institute, hiệp hội dầu khí Hoa Kì. Cấp nhớt cho động cơ xăng từ SA, SB, … SL và cao nhất hiện nay trên thị trường là SN. Các chữ cái A, B.C… càng về sau thì cấp nhớt càng cao càng tốt cho xe.

Hiện tại ở thị trường Việt Nam thì các dòng dầu gốc khoáng bình thường hiện nay có cấp nhớt là SL, các dòng tổng hợp toàn phần thì đa số đều có cấp nhớt cao nhất hiện nay đó là SN. Với điều kiện khí hậu và các yêu tố khác thì các chuyên gia khuyên dùng nên sử dụng các dòng nhớt có cấp nhớt từ SL trở lên.

Các thông số trên chai nhớt xe máy

Cuối Cùng Là SAE (Society of Automotive Engineers)

SAE là viết tắt của Society of Automotive Engineers hiệp hội kĩ sư tự động hóa. SAE còn được gọi là độ nhớt. Hiện tại thì có 2 dòng, đó là đơn cấp và đa cấp. Các chỉ số đơn cấp như SAE 40, SAE 50 còn đa cấp là SAE 10W40 hoặc 20W50, …

Các chữ số 40, 50 trong nhớt đơn cấp hoặc đứng sau chữ W trong nhớt đa cấp thể hiện độ đặc loãng của nhớt. Các chữ số càng lớn thì độ loãng của nhớt càng cao. Khuyến cáo đối với các xe mới mua thì dùng các loại nhớt có độ đặc loãng thấp khoảng 30 hoặc 40 đều được, còn đối với các xe đã đi một thời gian thì nên sử dụng nhớt từ 40 trở lên. Còn đối với các chữ số trước chữ W của dòng nhớt đa cấp như là 5, 10, 20 là nhiệt độ để giúp động cơ có thể hoạt động tốt. Lấy con số trước chữ W trừ cho 30 sẽ ra nhiệu độ mà động cơ có thể hoạt động tốt khi sử dụng dòng nhớt đó. Ví dụ 10W40 thì nhiệt độ mà động cơ có thể hoạt động tốt là ở -20 độ C. Thật ra đối với nhiệt độ ở Việt Nam thì không bao giờ dưới 0 độ C nên các bạn có thể sử dụng 5W, 10W hoặc 20W đều được.

thông số SAE của nhớt xe máy

Đây là một số thông số căn bản trên chai nhớt hiện tại, hy vọng sau bài chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về các thông số trên chai nhớt. Khi vào tiệm thay nhớt ít ra bạn cũng biết được nhớt nào tốt cho xe của mình.

Related posts

Leave a Comment